ประตูวัดอุณหภูมิ,ประตูตรวจจับวัตถุ,ประตูตรวจอาวุธ,ประตู COVID-19 Walk-through body temperature scanner

ประตูวัดอุณหภูมิ ประตูตรวจจับวัตถุ (Walk-through body temperature scanner)

ประตูวัดอุณหภูมิ ประตูตรวจจับวัตถุ ประตูสแกนอุณหภูมิ ประตูสำหรับคัดกรองไข้ COVID-19 Walk-through body temperature scanner เป็นสินค้าใหม่ ที่ทางบริษัท ฟูย่า ขอนำเสนอ เพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ โรคไข้หวัด COVID-19 ซึ่งตอนนี้หลายภาคส่วนออกมาตรการป้องกัน หนึ่งในนั้นคือวัดไข้ คนที่เข้าออกอาคาร ดังนั้นจะดีกว่าไหม หากมีอุปกรณ์ที่ช่วยในการคัดกรอง ทั้งในเรื่องของอาวุธ (โลหะ) และสามารถตรวจวัดอุณหภูมิได้

ซึ่งสินค้าตัวนี้ ทางสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) เปิดตัว“ประตูสแกนอุณหภูมิร่างกายมนุษย์แบบเดินผ่าน” เพื่อการเฝ้าระวังและคัดกรองบุคคลหรือผู้ป่วยที่มีไข้สูงหรือกลุ่มเสี่ยง เพื่อเป็นการคัดกรองร่วมด้วยอีกทางหนึ่ง อ่านได้จาก :  ส่อง’ประตูสแกนอุณหภูมิ’ ตัวช่วยกรองไข้สูงสกัดโคโรนา  ซึ่งทำให้เรามั่นใจได้ว่าสินค้า เป็นอีกสินค้า ที่มีความต้องการในตลาดจริงๆ และทางเราก็นำเข้ามาเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาของวิกฤตนี้

ทำไมต้องตรวจวัดอุณหภูมิ

เพราะปัจจุบันวิธีลดความเสี่ยง มากที่สุดคือการคัดกรอง คนที่มีไข้สูง ให้ไปโรงพยาบาล เพื่อตรวจหาเชื้อ ป้องกันรการระบาด ตามสถานที่ราชการ ห้างร้านต่างๆ เริ่มมีการนำเครื่องมือมาวัดอุณหภูมิร่างการ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดให้ที่ของตนเอง และเป็นการเสริมสร้างความมั่นใจให้กับทาง พนักงาน และ ผู้ที่มาใช้บริการอีกด้วย

ตัวอย่างการทำงานของ ประตูวัดอุณหภูมิ ประตูตรวจจับวัตถุ Walk-through body temperature scanner

สำหรับตัวเครื่อง ประตูสแกนอุณหภูมิ มีการใช้งานที่แบ่งเป็นสองส่วนคือ

  1. เป็นเครื่องตรวจจับวัตถุโลหะ ที่ใช้กันตามสนามบิน แบบดั่งเดิม โดยเมื่อเดินผ่านแล้วมีวัตถุโลหะ จะมีเสียงร้องเตือน
  2. เมื่อ มีนำอวัยวะ เข้าใกล้ระยะวัด ที่เซ็นเซอร์วัด จะมีการแสดงอุณหภูมิบริเวณด้านบนตัวเครื่อง และจะมีเสียง Welcome หากผ่านเกณฑ์ และ เสียงร้องเมื่อไม่ผ่านเกณฑ์ ซึ่งเป็นการช่วยคัดกรองได้อีกทาง

ซึ่งเครื่องนี้จะช่วยในเรื่องความเร็ว ไม่ต้องรอใช้เครื่องพกพาตรวจวัดทีละคน สามารถติดตั้งได้ ทดแทนเครื่องตรวจจับโลหะเดิมได้ทันที

ประตูวัดอุณหภูมิ,ประตูตรวจจับวัตถุ,ประตูตรวจอาวุธ,ประตู COVID-19 Walk-through body temperature scanner

สำหรับ ข้อมูลของทางตัวเครื่อง จะเป็นไปตามนี้ ประตูวัดอุณหภูมิ,ประตูตรวจจับวัตถุ,ประตูตรวจอาวุธ,ประตู COVID-19 Walk-through body temperature scanner

สินค้านี้เหมาะสำหรับสถานที่ใด

เหมาะกับสถานที่สาธารณะ ที่ต้องมีการตรวจเข้มงวด เพื่อลดปัญหาการระบาดของไวรัส โควิด – 19 (Covid-19) ไม่ว่าจะเป็น สนามบิน สถานที่รถไฟฟ้า โรงพยาบาล โรงแรม โรงงาน สถานที่ราชการ หรือแม้แต่โรงเรียน มหาวิทยาลัยต่างๆ เพราะต้องยอมรับว่า สภานการณ์ในตอนนี้ ไม่ได้เป็นเพียงโรคในวงแคบอีกแล้ว แต่การตรวจวัดไข้ ก็เป็นวิธีคัดกรอง โรค Covid -19 ที่ดีวิธีหนึ่ง เพื่อป้องกันการะบาดในสถานที่ต่างๆ นั้นเอง