โทรศัพท์

+66956514593

อีเมล์

sales@fuyacompany.com

เวลาทำการ

จันทร์ - ศุกร์: 9:00 - 18:00

ประตูโรงงาน มีหลากหลายประเภท แต่ละประเภท ก็มีชื่อเรียกที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ ชื่อเรียกในประเทศไทยนั้น อาจจะด้วยความไม่เคยชิน หรือ ความเข้าใจที่ต่างกัน ทำให้มีชื่อเรียกที่ไม่เหมือนกันเลย ทางเราจึงจำเป็นต้องอธิบายว่า ประตูที่เรากำลังพูดถึงในบทความในกลุ่มประตูอุตสาหกรรม ( Catalogue : Industrial Door) ของเว็บไซต์ ฟูย่า นั้นทางเราได้หมายรวมถึงประตูต่างๆต่อไปนี้

ประตูอัตโนมัติความเร็วสูง, ประตูอุตสาหกรรมเปิดเหนือศรีษะ, ประตูสวิง, ประตูชนกระแทก, ประตูผ้าใบ, ประตูเปิด-ปิด อัตโนมัติ, ประตูม้วนโรงงาน,ประตูม้วนไฮสปีดชัตเตอร์, Roller Shutter Door , ประตูผ้าใบพีวีซี, ประตูโรงงาน,อุปกรณ์เสริมสำหรับงานประตู, ประตูความเร็วสูง, ประตูม้วนผ้าใบ, ประตูม้วนไฟฟ้าความเร็วสูง, ประตูม้วนอัตโนมัติ, ประตูผ้าใบ, ประตูพีวีซี, ประตูม้วนพลาสติก, ประตูอุตสาหกรรม, Quick Shutter, ประตูไฮสปีด, ประตูHi Speed, Auto Shutter Door, Rapid Door

สำหรับในบทความนี้ เราจะกล่าวถึงประตูไฮสปีดในรุ่น รุ่นที่ไม่มีการหลุดจากราง เพราะขอบประตู เป็นแบบซิบ รองรับการจัดการประตูอัตโนมัติ ที่หลุดออกจากราง เนื่องจากการชน การปะทะ  เพื่อลดความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับประตูนั้นเอง

หลักการทำงาน ของประตู ไฮสปีด Self-Recovery Rapid Door

ประตู ไฮสปีด มีหลักการทำงานในการม้วนเก็บผ้า หรือ วัสดุอื่นๆ ที่เป็นประตู เก็บขึ้นไปอย่างรวดเร็ว รองรับการทำงานได้หลากหลายรูปแบบ โดยปกติแล้ว ที่ต้องมีความเร็วสูงนั้น เพื่อ ป้องกันการลดของอุณหภูมิ การควบคุมสภาพแวดล้อมในโรงงาน และ ป้องกันความเสียหายจากการเปิด ปิดที่ล่าช้าของประตู

ประตูไฮสปีดรุ่นนี้ มาพร้อมความสามารถพิเศษ ในการป้องกันการหลุดของราง เนื่องจากบริเวณขอบ ไม่ได้ใช้ระบบรางแต่เป็นระบบซิบ เมื่อมีการหลุด หรือขับจากองศาของประตู จะมีการเก็บขอบเข้ากับซิบของประตู ทำให้กลับมาใช้งานได้ ซึ่งแตกต่างจากประตูรุ่นอื่นๆ ที่ไม่มีระบบนี้

แต่ในส่วนของวัสดุที่นำมาใช้ทำประตูนั้น ยังคงเป็น PVC เนื่องจากความยืดหยุ่นสูง ไม่ขาดง่าย (ไม่รองรับการชนขาด) แต่เมื่อมีการหลุดราง PVC จะลดโอกาสในการแตกหัก บิดเบี้ยวได้ดีกว่า วัสดุอื่นๆ

ความสูง ความกว้างของประตู มีผลต่อการคำนวน ขนาดของมอเตอร์ โครงในการเก็บวัสดุด้วยเช่นกัน เนื่องจาก หากบอกขนาดที่ไม่สอดคล้อง มอเตอร์จะทำงานช้า หรือ ทำงานไม่ได้เนื่องจากน้ำหนักที่มากไป หรือ หากขนาดประตูไม่พอดี จะไม่สามารถปิดได้อย่างสนิทนั้นเอง จึงควรเลือกการติดตั้งในส่วนนี้ เมื่อโรงงานเสร็จสมบูรณ์ ในส่วนโครงสร้างแล้ว

นอกจากในส่วนของขนาด ความยาวแล้ว ความหนาของ วัสดุประตูที่เลือกใช้ก็มีผลกับน้ำหนักประตู ไม่ควรเปลี่ยนสเปค สินค้า หากได้ทำการสั่งซื้อภายหลัง เพราะหากมีการเปลี่ยนแปลงที่ไม่ถูกต้อง น้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้น จะทำให้ประตูมีโอกาสเสียหายสูง ดังนั้นกรุณาตรวจสอบ หรือให้ช่างเข้าหน้างานเพื่อตรวจสอบ การทำการสั่งซื้อสินค้า

Basic Info Self-Recovery Rapid Door

Technology Category: Technical Paramerers
Useage: Widely used in food chemistry textile electronics supemarket refrigeration logistics,warehousing and other places.
Size: Maximum size:W6000*H6000mm exceed this range according to the site specific production process.
Wind strength: Wind resistance of up to 1176pa.
Opening&close speed: 0.5-1.5m/s
Color curtains: Red , orange , yellow , green , blue , black , gray ,transparent.
Structural material: 1.5mm thick cole rolled steel or 1.5mm thick staninless steel.
Drive System: 220V/380V 50Hz IP55 power 0.55KW-6.5KW
Door Control System: PLC converter adjustable delay off,greatly improving the efficiency in the use and life of German goods into the encoder.
Optional: Geomagnetism,radar,airbag,infrared,remote control or by hand switch.

 

 

จุดเด่นของสินค้าของเรา

PVC High Speed Door

สินค้าของเรา มีจุดเด่นคือได้รับมาตรฐานระดับสูง เรทเดียวกับสินค้าจากต่างประเทศ  โดย ชุดขับเคลื่อนเป็นไปตามมาตรฐาน จากประเทศเยอรมนี มีให้เลือกหลากหลายขนาดตามขนาดของประตูที่ใช้งาน เช่น motor(380V/220V 50Hz 0.75KW,1.5KW,2.2KW.)

ระบบ กล่องควบคุม หรือ Control system PLC transducer encoder airbag system. เป็นไปตามมาตรฐานจากประเทศญี่ปุ่น 

ระบบกล่องควบคุมระบบมอเตอร์ ควบคุมด้วยระบบกล่อง servo จึงสามารถมั่นใจในระบบสินค้าของเราได้เป็นอย่างดี ว่าสินค้าของเรา เป็นสินค้าที่มีคุณภาพสูง ไม่แพ้สินค้าจากแบรนด์อื่นๆ 

บริการซ่อมบำรุงประตูอัตโนมัติ สำหรับโรงงาน และอุปกรณ์อื่นๆในกลุ่มงาน เครื่องกั้นทาง

ระบบควบคุมประตูของเรา

PVC High Speed Door

ประตูของเรา ไม่ว่าจะเป็นสินค้ารุ่นใด สามารถทำงานภายใต้เงื่อนไขต่างๆ ได้ เพื่อให้สอดคล้องกับระบบงานเดิมของท่าน โดยอธิบายรูปแบบการทำงานของประตูของเราได้ดังนี้

  1. ระบบ เรดาร์ เซ็นเซอร์ ระบบเรดาร์ เซ็นเซอร์นั้น สามารถเรียกอีกอย่างได้ว่า ระบบ โมชั่น เซ็นเซอร์ (Motion Sensor) เป็นระบบเซ็นเซอร์ที่ตรวจจับการเคลื่อนไหว หากมีการตั้งค่าที่เหมาะสม จะสามารถเปิดได้มีการเคลื่อนไหวในระยะ โดยมีการทำงาน เมื่อมีวัตถุเข้าใกล้เซ็นเซอร์ ประตูจะมีการเปิดอัตโนมัติ
  2. ประตูรีโมท ประตูรูปแบบนี้ จะมีการเปิดอัตโนมัติ เมื่อมีคำสั่งเปิดจากรีโมท โดยจะเปิดมีผู้มีรีโมท กดคำสั่งเปิดเท่านั้น ทำให้ต้องมีการซื้อรีโมท เพิ่มหากต้องการควบคุมหลายบุคคล
  3. ประตูแบบกดเปิด ประตูรูปแบบนี้ เรียกได้ว่า แทบจะเป็นแบบมาตรฐานที่สุด คือผู้ที่จะเข้าออก ต้องเดินไปกดปุ่ม แต่ก็เรียกได้ว่า เป็นการเปิดปิด ที่มีความปลอดภัยต่ำมาก กล่าวคือ ใครก็ได้ เป็นผู้เปิดประตูนั้นเอง แบบเมื่อผ่านประตู เซ็นเซอร์ของประตูอัตโนมัติ จะควบคุมให้ประตูโรงงาน ลงเองอัตโนมัติ
  4. ประตูแบบดึงเชือก รูปแบบนี้ ดูจะไม่ค่อยได้รับความนิยม ทั้งในเรื่องการกีดขวาง ความไม่สะดวกในการดึงเชือก เพื่อควบคุมการเปิดของประตู
  5. แบบ Loop สนามแม่เหล็ก  รูปแบบนี้ ได้รับการยอมรับในเรื่องความปลอดภัย คือประตูจะเปิดเมื่อมีโลหะ เช่น รถโฟล์คลิฟ อยู่ในบริเวณ สนามแม่เหล็ก จึงมีการเปิดปิด ลดปัญหาการเปิดปิด ของบุคคล เนื่องจากคนไม่มีเหล็ก หรือ โลหะพอให้สนามแม่เหล็กทำงาน

การเปิดปิด ประตูโรงงาน ประตูอุตสาหกรรม ด้วยระบบ RFID

นอกจากการเปิด ทั้ง 6 แบบแล้วทางเรายังมีการควบคุมการเปิดปิด ด้วยระบบ RFID ที่มีความเสถียรมานำเสนอ นั้นคือ การเปิดประตูด้วยระบบ คลื่นสัญญาณ โดยมีให้เลือกทั้งหัวอ่านระบบใกล้ ระยะไกล และยังรองรับการเปิดปิดด้วยระบบตรวจสอบใบหน้า ตรวจสอบลายนิ้วมือ หรือ ระบบสแกนลายนิ้วมือ อีกด้วย

บทความแนะนำ