โทรศัพท์

+66647933217

อีเมล์

sales@fuyacompany.com

เวลาทำการ

จันทร์ - ศุกร์: 9:00 - 18:00

โยคะถือกำเนิดในประเทศอินเดียเมื่อหลายพันปีที่แล้ว โดยในสมัยโบราณนั้นมนุษย์ได้ค้นคว้าเป็นครั้งแรกเกี่ยวกับความเข้าใจในความ เป็นอยู่ของตนเอง อดีตมีการจารึกถ้อยคำด้วยตัวอักษรความรู้ที่สำคัญๆทั้งหมดถูกส่งผ่านคนรุ่นหนึ่งไปยังอีกรุ่นหนึ่งในรูปแบบของนิทาน ด้วยวิธีการเช่นนี้ ความรู้ต่างๆจึงได้สะสมขึ้นและวัฒนธรรมต่างๆได้พัฒนาขึ้นมา และนี่คือวิธีการที่การฝึกโยคะได้ถ่ายทอดมาถึงปัจจุบันในหุบเขาแห่ง อินดัส วอลเลย์ นักโบราณคดีได้ค้นพบไม้แกะสลักและศิลปะรูปปั้นที่แสดงถึงการฝึกโยคะ ศิลปะเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นโดยประชาคมที่มีความเจริญเป็นอย่างสูง ซึ่งเจริญอยู่ในพื้นที่แถบนั้นช่วง 2000 และ1000 ปีก่อนคริสต์ศักราช (ปัจจุบัน คือส่วนหนึ่งของประเทศปากีสถาน) นักปราชญ์ชาวฮินดูคนหนึ่งชื่อว่า ปตัญชลี เป็นคนแรกที่ปรับปรุงการฝึกโยคะขั้นพื้นฐาน เขาเขียนสูตรของการฝึกโยคะเป็นหัวข้อ 8 หัวข้อสั้นๆ หัวข้อเหล่านี้เชื่อว่าได้ถูกเขียนขึ้นเมื่อ 200 ปีก่อนคริสต์ศักราช  โดยผู้ที่ปฏิบัติโยคะที่เป็นผู้ชายเรียกว่า โยคิน หรือ โยคี ส่วนผู้หญิงเรียกว่า โยคินี ส่วนผู้สอนเรียกว่า คุรุ (ครู) ประเทศตะวันตกได้นำโยคะมาเป็นการออกกำลังกายโดยดัดแปลงจาก Hatha-Yoga ซึ่งเป็นแขนงหนึ่งของโยคะ นอกจากนี้การฝึกท่าโยคะเรียก Asanas เป็นการฝึกท่าโยคะและค้างท่านั้นเป็นระยะเวลาหนึ่ง การฝึกโยคะจะเน้นความแข็งแรงและความยืดหยุ่นของกระดูกสันหลังทำให้เลือด และสารอาหารไปเลี้ยงประสาทไขสันหลังเพิ่ม การฝึกโยคะจะทำให้การทำงานของต่อมต่างๆ รวมทั้งต่อมไร้ท่อทำงานดีขึ้น ท่าของการฝึกโยคะเป็นการยืดเหยียดกล้ามเนื้อตามแบบของโยคะ และมีการสอดคล้องกับการหายใจเป็นการรวมกาย และจิตร่วมกัน การฝึกท่าโยคะจะเป็นการฝึกประสาท ความยืดหยุ่น ความแข็งแรง การทรงตัว ลดความอ่อนล้าของกล้ามเนื้อ ส่งผลให้สุขภาพจิต และสุขภาพกายดีขึ้น ท่าที่ใช้สำหรับการฝึกโยคะมีมากมาย โดยท่าที่เป็นหลักในการฝึกโยคะ เช่น การฝึกโยคะท่าศพอาสนะ Savasana (Corpse Pose) ท่านั่งก้มตัว (Paschimottanasana) การฝึกท่างู Bhujangasana (Cobra Pose) เป็นต้น

และด้วยความนิยมของโยคะ ที่เป็นการออกกำลังกายที่ไม่หนักมาก เสียเหงื่อพอประมาณ จึงได้เริ่มมีโรงเรียนสอน และสถานที่สอนเกิดขึ้นมากมาย หนึ่งในนั้นคือ Yoga and me

เสากันขโมย Yoga and Me (Zpell)

ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายแบบใด ก็มักจะมีการเสียเหงื่อ และทางโยคะ แอนด์ มี ก็มีบริการให้ยืม ผ้าขนหนูเพื่อซับเหงื่อ แต่ก็มักมีลูกค้าที่เผลอลืมคืน ติดผ้าขนหนูกลับบ้านเป็นจำนวนมาก ทางร้านจึงได้ทำการติดตั้งเสากันขโมย เพื่อช่วยในการแจ้งเตือน กรณีลืมคืนผ้าขนหนูขึ้น

rf,เสากันขโมย,EAS,hard tag,yoga and me,zpell Yoga and Me (Zpell)

เนื่องจากจุดประสงค์เป็นการใช้งานกับผ้าขนหนู จึงเป็นการใช้เสากัยขโมยแบบ RF ร่วมกับ HARD TAG ที่สามารถแกะออกได้ โดยติดตั้งเสาบริเวณหน้าประตู เพื่อช่วยเตือนกรณีลืมคืนนั้นเอง

และผลจากการติดตั้งเสากันขโมย ช่วยลดการสูญหายของผ้าขนหนูได้จริง ตามวัตถุประสงค์ของทางร้าน ทำให้ทางร้าน เลือกที่จะติดเสากันขโมยกับทางเราอีกเป็นสาขาที่ 2 ในเร็วๆนี้ สำหรับการติดตั้สาขาต่อไปจะเป็นสาขาใด ทางเราจะมีการอัพเดทให้ทราบอีกครั้ง

rf,เสากันขโมย,EAS,hard tag,yoga and me,zpell Yoga and Me (Zpell) rf,เสากันขโมย,EAS,hard tag,yoga and me,zpell Yoga and Me (Zpell)

เสากันขโมยดีๆ มีคุณภาพ ให้ลูกค้าซื้อซ้ำ การให้บริการดี ต้องลองใช้บริการทางเราดูสิคะ

บทความแนะนำ